[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by _VERSION


 • Hot News :: ข่าวสังคม
 • กูรูด้านอสังหาฯ เผยน้ำท่วมกรุงเทพฯ ทำอสังหาภูเก็ตได้ประโยชน์
  ข่าวสังคม : อัพเดทเมื่อ เสาร์ ที่ 17 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2554


  กูรูด้านอสังหาฯ เผยน้ำท่วมกรุงเทพฯ อสังหาภูเก็ตน่าจะได้ประโยชน์ จากคนมีเงินในกรุงเทพฯ หันมาซื้อบ้านหลังที่สองในเมืองท่องเที่ยว  

    เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 17 ธ.ค.นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดการสัมมนา เรื่อง “ทิศทางอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต หลังมหาอุทกภัย 2554” ที่ทางสมาคมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จังหวัดภูเก็ตจัดขึ้น ที่โรงแรมรอยัล ภูเก็ต ซิตี้ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยมีผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

    โดยการจัดสัมมนาดังกล่าว ทางสมาคมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตได้เชิญวิทยากรที่มีความรู้ความสามารถด้านอสังหาริมทรัพย์ วัสดุสร้าง เศรษฐศาสตร์และด้านการท่องเที่ยวมานำเสนอมุงมองถึงเหตุการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคกลางและกรุงเทพว่ามีผลกระทบต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของจังหวัดภูเก็ตอย่างไรบ้าง ซึ่งประกอบด้วย รอง ศ. มานพ พงศทัต อาจารย์คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นางสาวเกวลิน หวังพิชญสุข ผู้จัดการฝ่ายการเงินการธนาคาร ศูนย์วิจัยกสิกรไทย นายธีรศักดิ์ เศวตศิลา ผู้อำนวยการ ฝ่ายประส่านงานขายและบริการ บริษัท SCG Network Management  และนางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต โดยมีนายธนันท์ ตัณฑ์ไพบูลย์ นายกสมาคมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต เป็นผู้เนินรายการ

    รอง ศ.มานพ พงศทัต อาจารย์คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า น้ำท่วมกรุงเทพฯ ที่ผ่านมาจะทำให้จังหวัดภูเก็ต และจังหวัดท่องเที่ยวอื่นๆ ได้รับผลกระทบในด้านบวกและด้านลบ โดยเฉพาะประเด็นของนักท่องเที่ยวที่ยังเข้าใจผิดว่าเมืองท่องเที่ยวของไทยได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมทั้งหมด ซึ่งในจุดนี้ทาง ททท.จะต้องเร่งสร้างความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวว่าภูเก็ตไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมและนักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ และอีกสิ่งหนึ่งที่ภูเก็ตน่าจะได้รับผลในทางบวกคือคนมีเงินจากกรุงเทพฯจะออกไปซื้อบ้านหลังที่สองในต่างจังหวัดไม่ว่าจะเป็นปากช่อง พัทยา หัวหิน ชะอำ และภูเก็ต แม้ว่าภูเก็ตจะอยู่ไกลจากกรุงเทพฯและการเดินทางไปค่อยสะดวกก็ตาม ซึ่งผลที่เกิดขึ้นอาจจะมองไม่เห็นในเวลาอันใกล้นี้แต่เชื่อว่าในอีก 3-6 เดือนข้างหน้าน่าที่จะเห็นผลมากขึ้น

    ด้านนางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานภูเก็ต กล่าวว่า การเกิดน้ำท่วมกรุงเทพในช่วงเดือนต.ค.และพ.ย.ที่ผ่านมาการท่องเที่ยวของภูเก็ตได้รับผลกระทบน้อยมาก เพราะนักท่องเที่ยวที่เข้ามาภูเก็ตยังเพิ่มขึ้นตลอด โดยในเดือนต.ค.และ พ.ย.ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางผ่านท่าอากาศยานภูเก็ตเพิ่มสูงขึ้นถึง 20-30% เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาภูเก็ตไม่ต้องเดินทางผ่านกรุงเทพฯทั้งหมด เพราะภูเก็ตมีเที่ยวบินตรงจากทั้งเอเชียและยุโรปเข้ามา 
   
    


  เข้าชม : 2423 ข่าวสังคม 10 อันดับล่าสุด
        ผู้ว่าฯ นายกกาชาดภูเก็ตลงพื้นที่เกาะโหลนช่วยเหลือ35ครัวเรือนยากจน
        เฉลิมฉลองสัมพันธ์ไทย - จีนครบรอบ 40 ปี
        ทลายแก๊งค้ายาเสพติดทางไปรษณีย์
        ผญบ.ร้องผู้ว่าฯตรวจสอบบุคคลอ้างเป็นตร.ตรวจค้นบ้าน
        ส.ต.ร.ภูเก็ตสนับสนุนงานครบรอบปีที่ 8 ของมูลนิธิหมู่บ้านเด็กตะวันฉาย
        เปิดงาน GRAND OPENING
        กาชาดภูเก็ตซ้อมแผนจัดตั้งครัวเคลื่อนที่
        กาชาดภูเก็ตมอบชุดนักเรียน
        ภูเก็ตจัดงานวันต่อต้านยาเสพติดโลก
        แพทย์พยาบาลเจ้าหน้าที่ร.พ.สงขลามอบกุหลาบแดงแก่ผอ.ร.พ.หลังถูกคสช.สั่งย้ายเข้ากระทรวง


   
  ชื่อ/Email :
  ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยกตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทาอ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
  ความคิดเห็น :